Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên...

Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên ngon miệng khi chế biến.

1. Đối với cua đồng

– Hãy chắc chắn là bạn chọn được những con cua còn sống. Ngâm chúng vào nước mỗi lần khoảng 10 phút. Hãy thay nước cho đến khi bạn thấy nước không còn đục.

– Ngâm với nước muối lần cuối khoảng 10 phút. Sau đó tách mai, bỏ yếm, để ráo nước. Bỏ vào giã nhuyễn, đồng thời rắc thêm một ít muối cho gạch cua đông lại lúc nấu. Sau khi lọc cua lấy nước, hãy gạn nước lại sang một đồ đựng khác để loại bỏ phần sạn cứng sẽ bị lắng xuống dưới.

121 Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Chế biến món ăn với cua đồng: Đối với cua đồng, thì canh cua nấu mồng tơi, rau đay, rau nhút… vẫn là món ăn mát và bổ dưỡng nhất. Nếu bạn muốn món ăn khác đi, bạn có thể làm món cua đồng rang muối, lẩu cua đồng… cũng rất hấp dẫn.

2. Đối với ốc đồng

Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên ngon miệng khi chế biến.

122 Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Cách 1: Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Cách 2: Sử dụng nước vo gạo

Với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Cách 3: Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn nên dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

Cách 4: Mẻ (cơm chua) luộc ốc

Lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

Theo Suckhoedoisong

COMMENTS

Tên

Bloglàmđẹp24h.vn,120,
ltr
item
Bloglàmđẹp24h.vn: Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng
Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng
https://uploads-ssl.webflow.com/622315743cc83ce5ca6c97e4/626a66083107cbf6950488ed_121.jpeg
Bloglàmđẹp24h.vn
https://www.xn--bloglmp24h-l4a30di891a.vn/2022/04/meo-nho-giup-loai-bo-tap-chat-khi-lam.html
https://www.xn--bloglmp24h-l4a30di891a.vn/
https://www.xn--bloglmp24h-l4a30di891a.vn/
https://www.xn--bloglmp24h-l4a30di891a.vn/2022/04/meo-nho-giup-loai-bo-tap-chat-khi-lam.html
true
6000616383096880815
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy